Sửa đổi tư thế giúp chống gù lưng và hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ

Khi phải mang vác nặng trên vai, ngồi học trong thời gian dài, sẽ khiến các bé không còn giữ đúng tư thế, áp lực sẽ dồn lên cột sống và cổ,… chính điều này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ (gù lưng, cong vẹo cột sống,…) và kiềm hãm sự phát triển chiều cao của con bạn.

Xương không được chăm sóc cẩn thận sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao và vóc dáng của con.

Do vậy, cha mẹ cần chú ý quan sát và sửa đổi tư thế sai trong sinh hoạt hàng ngày của bé, để tạo điều kiện tốt nhất cho xương khớp trẻ phát triển, giúp chống gù lưng, tăng chiều cao nhanh chóng.

Hãy cùng Tarashi sửa đổi tư thế cho con yêu, giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và cao lớn mỗi ngày nhé.

1. Sửa đổi tư thế đi, đứng của trẻ giúp chống gù lưng, hỗ trợ tăng chiều cao

Đứng là tư thế ảnh hưởng khá nhiều đến xương bởi khi đứng, toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ dồn vào cột sống và xuống khớp chân. Vì vậy, cần tránh không để bé đứng lệch vai, gù lưng, trùng chân,… gây ảnh hưởng đến nhiều khớp xương trên cơ thể.

Sửa đổi tư thế đi, đứng của trẻ để giúp chống gù lưng, cải thiện chiều cao cho trẻSửa đổi tư thế đi, đứng của trẻ để giúp chống gù lưng, cải thiện chiều cao cho trẻ

Sửa đổi tư thế đi, đứng của trẻ để giúp chống gù lưng, cải thiện chiều cao cho trẻ

  • Tư thế sai: Đầu chúi về phía trước, vai cong, cơ bụng yếu, lưng võng, chân cong.
  • Tư thế đúng: 2 bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất, giữ 2 chân thẳng để trọng lực cơ thể cân bằng. Lưng thẳng, đầu và cổ giữ thẳng tạo thành một đường thẳng đứng với lưng, mắt nhìn về phía trước.

2. Không mang vác nặng – Giúp chống gù lưng, hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ

Mang vác cặp sách trên vai là một nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế đi đứng của trẻ. Nó khiến trẻ phải cong lưng về phía trước để giữ thăng bằng, tư thế này khiến cột sống bị đè nén, lâu dần sẽ làm tổn thương cột sống, khiến trẻ bị gù lưng, giảm phát triểu chiều cao.

Đeo cặp trên cả hai vai giúp sức nặng được san đều, tránh bị xệ vai, vẹo cột sống

Đeo cặp trên cả hai vai giúp sức nặng được san đều, tránh bị xệ vai, vẹo cột sống

Vì vậy, cha mẹ cần chú ý khi chọn balo, cặp sách cho bé đi học. Nên chọn loại cặp chất lượng, có thể giúp giảm sức nặng, phân tán sức nặng đồng đều lên 2 vai, lưng và gáy trẻ, tránh sử dụng cặp đeo 1 bên vai để làm giảm nguy cơ vẹo cột sống, còng vai, lệch vai.

Tham khảo thêm: Cặp chống gù lưng Nhật Bản phát triển chiều cao và tầm vóc của trẻ

Cặp chống gù lưng Nhật Bản Tarashi – Món quà sức khỏe tuyệt vời cho con yêu

[one_half]

  • Giảm sức nặng lên 2 vai bé, giúp chống gù, tăng chiều cao tự nhiên cho bé.
  • Thoải mái khi đeo, chống thấm nước, chống vi khuẩn, mùi hôi
  • Đồ dùng học tập không vị quoăn, nát khi đựng bên trong
  • Kiểu dáng sang trọng, bắt mắt, nhiều màu sắc để lựa chọn
  • Độ bền cao, bảo hành chính hãng 6 năm.

[/one_half][one_half_last]

Cặp chống gù giúp bảo vệ cột sống, tăng chiều cao tự nhiên cho bé

Cặp chống gù giúp bảo vệ cột sống, tăng chiều cao tự nhiên cho bé

BÁO GIÁ + KHUYẾN MÃI CẶP CHỐNG GÙ TARASHI NHẬT BẢN 24/7

[/one_half_last]

3. Sửa đổi tư thế ngồi của trẻ để giúp chống gù lưng, tăng chiều cao cho trẻ

Ngồi học không đúng cách chính là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh gù lưng, cong vẹo cột sống ở các em học sinh. Việc ngồi sai tư thế sẽ khiến cho cột sống của bé bị cong, các đốt xương bị đè nén, làm hạn chế sự phát triển chiều cao của trẻ.

Sửa đổi tư thế ngồi đúng cách để chống gù lưng cho trẻ

Sửa đổi tư thế ngồi đúng cách để chống gù lưng cho trẻ

Cha mẹ cần chú ý quan sát và rèn luyện cho con ngồi học đúng tư thế, như sau: 2 bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất, 2 đầu gối giữ vuông góc. Hông giữ vuông góc với thân người, lưng thẳng, đầu và cổ giữ thẳng trục với lưng. Mắt nhìn về phía trước.

4. Chống gù lưng, tăng chiều cao cho trẻ bằng cách sửa đổi tư thế nằm ngủ của trẻ

Khi ngủ, không nên để bé nằm nghiêng hoặc nằm úp, lưng cong vòng, tay chân rụt lại mà nên rèn cho bé thói quen nằm ngửa, tay chân duỗi thẳng tự nhiên thật thoải mái để các cơ, khớp được co giãn, giúp xương phát triển bình thường.

Sửa tư thế ngủ đúng để cải thiện chiều cao cho bé

Sửa tư thế ngủ đúng để cải thiện chiều cao cho bé

Ngoài tư thế nằm ngửa, thì có thể để các bé nằm ngủ quay đầu sang một bên, tay chân co lại nếu muốn (có thể gác chân lên gối ôm để tư thế ngủ được thoải mái nhất), nhưng phải cố gắng giữ thân mình cho ngay thẳng.

Chú ý: không nên để bé nằm giường quá cứng hoặc nằm giường có đệm quá mềm, nên chọn đệm chắc chắn để có thể nâng đỡ lưng của bé, giữ cho lưng khỏi bị cong. Cũng không nên để bé nằm ngủ với gối quá dày, vì nó có thể khiến cổ và lưng bé bị cong.

Giữ cho cột sống luôn khỏe mạnh, thẳng, không bị cong là điều quan trong nhất để giúp các bé phát triển chiều cao và có một thể hình đẹp.

Vì vậy, ngay từ nhỏ hãy bảo vệ cột sống của con bằng cách: rèn luyện tư thế cơ thể đúng cho con, có chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp, chuẩn bị những vật dụng hàng ngày tốt cho con như: cặp sách chống gù, bàn ghế học tập có kích thước phù hợp,…

Tham khảo thêm: Mẹo phòng chống gù lưng hiệu quả cho con yêu – Cặp chống gù Tarashi Nhật Bản

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *